Em có một câu hỏi tế nhị cần các bác sĩ giải đáp. Em và ny em quan hệ vào ngày thứ 30 của chu kì, lúc ấy người yêu em vẫn chưa đến ngày, nhưng hôm nay đã là ngày thứ 35 rồi người yêu em vẫn trễ. Bọn em có sử dụng bao cao su,làm đúng bước, sau sử dụng có kiểm tra bằng cách đổ nước vào 1/2 và không thấy bao bị rách hay thủng. Người yêu em có chu kì kinh nguyệt khá đều 30-32 ngày. Nhưng đợi mãi tháng này chưa thấy. Em có đọc 1 số thông tin trên mạng là tinh dịch chưa tinh trùng có thể thẩm thấu qua bao cao su. Em và người yêu em đang rất lo vì đã cẩn thận vậy rồi. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.
Trả lời:
Chào bạn Nếu dùng bao cao su đúng cách, bao đúng chất lượng có thể tránh thai rất cao. Ngoài ra bạn quan hệ ngày 30 của chu kì nên khả năng không có trứng rụng, và vì bạn gái bạn mới trễ kinh 5 ngày, việc này không nên quá lo.lắng, việc stress cũng dễ dẫn đến tình trạng trễ kinh bạn à. Thân mến