Chào bác sĩ. Hiện em đang bầu 24 tuần. Dạo gần đây em bị gò tức bụng khiến khó thở. Xuất hiện khi đang nằm ngửa hoặc nằm nghiêng trái. Gò khoảng chưa tới 1 phút thì hết. Gò không kèm ra máu và không kèm đau bụng. Trung bình một ngày bị 2-3 lần. Như vậy có nguy hiểm không xin bác sĩ tư vấn ạ. Em cám ơn
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ lo lắng với bạn, không biết bạn mang thai lần đầu hay lần thứ mấy rùi vậy bạn, thai 24 tuần là thai bắt đầu to hơn rùi, đôi khi sẽ làm cảm giác bạn tức ngực vì cơ thể phải tăng tải, tim phải hoạt động nhiều hơn để đưa máu đến các cơ quan, bạn cần theo dõi thai và sức khoẻ bạn thường xuyên, bạn cũng không nên năm nghiêng trái vì như vậy tăng tải cho tim của bạn, làm tim làm việc nhiều hơn như vậy không tốt bạn nhé, bạn nên kiểm tra sức khoẻ mẹ và bé thường xuyên nhé: