E chào các bác sĩ. E hiện đang mang thai gần 36 tuần ạ. Hôm qua e có ra dịch nhày kèm theo máu. K biết đó có phải là bung nút nhày chưa ạ. E k đau bụng gì cả. Nếu đa bung nút nhày thì cổ tử cung đa mở chưa ạ
Trả lời:
chào em ! Em đã mang thai được 36 tuần mà có hiện tượng có dịch kém theo máu thì được hiêut như sau : - Nút nhầy ở cổ tử cung được miêu tả trông như tinh dịch hoặc thứ nước nhầy ở mũi khi bạn bị cảm... Nút nhầy này có màu trong suốt hoặc nhuốm chút màu máu đỏ tươi, thi thoảng có màu nâu, đặc và dính. - Trước khi dạ con bắt đầu co thắt thì xảy ra hiện tượng bong nút nhày cổ tử cung. Nút nhầy này bung ra, nhẹ nhàng được đào thải qua đường âm đạo của người mẹ và bắt đầu chuẩn bị cho một em bé chào đời. Em nên đến bệnh viện ngay nhé . Thân chào