Chào bác sĩ em tên vi năm nay em 30 tuổi. Em có kinh ngày 9/6/2018 có uống thuốc kích trứng đến ngày 20/6 em siêu âm trứng thì trứng 20×21mm. Trưa ngày 21 em thử que rụng trứng thì 2vạch đậm đến trưa ngày 22 em thử que tiếp thì 1vạch đậm 1 vạch mờ và bs có chích thuốc rụng trứng và bảo về gần chồng trong ngày hôm đó và liên tiếp vào ngày 23 và ngày 24 như vậy sác xuất em có thai cao không thưa bs. Và nếu như trứng rụng rồi mà vẫn chích thuốc rụng trứng thì có sao không ạ
Trả lời:
Chào em ! - Que thử rụng trứng là dụng cụ dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) trong nước tiểu. Hormone LH thường tăng cao vào khoảng thời gian gần rụng trứng, và quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu cặp đôi quan hệ vào khoảng thời gian trứng mới rời khỏi nang noãn (rụng trứng) đi vào vòi trứng, tức khoảng 12-24 tiếng từ khi trứng rụng. - Thuốc rụng trứng Thuốc tiêm kích trứng được gọi là gonadotropin. Thuốc này chứa chất kích thích nội tiết tố (FSH). Khi tiêm thuốc vào người phụ nữ không có khả năng rụng trứng tự nhiên, thuốc sẽ gây ra sự phát triển của một hoặc nhiều nang trứng. Đa phần thuốc kích trứng được khuyến cáo tiêm bắp hoặc tiêm dưới da vùng rốn. Việc tiêm được bắt đầu sớm, thường là ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt và được tiếp tục trong khoảng 8 - 14 ngày cho đến khi có một hoặc nhiều hơn các nang trứng phát triển tốt. Các bác sĩ sẽ theo dõi điều này thông qua siêu âm buồng trứng. Thời điểm đó, bệnh nhân sẽ được tiêm thêm mũi HCG gây rụng trứng trong vòng 36 giờ đồng hồ sau đó. Em nên trao đổi với bác sĩ sản khoa đang điều trị trực tiếp cho em để hiểu biết rõ, yên tâm về những biện pháp y tế mình đang thực hiện nhé Mong em sớm có thai !