Bác sĩ cho em hỏi voi ạ protein nt của em cao như này có ảnh hưởng gì không ạ em đnag bầu 19 tuần :(
Trả lời:
Chào em Trong giai đoạn mang thai, sự thay đổi cơ thể có khả năng dẫn tới chứng viêm đường tiết niệu Em có biểu hiện viêm đường tiết niêu tiểu buốt rắt , chân phù không? nếu có những biểu hiên đó em nên đi khám để điều tri kịp thời. Lưu ý ở 4 tuần cuối của thai kỳ mức lọc cầu thận có xu hướng giảm dần. Đồng thời sự tăng huyết động đến thận làm thay đổi tính thấm thành mao mạch và khả năng tái hấp thu ở ống thận giảm dẫn đến sự xuất hiện protein niệu, bình thường < 0,3g/24h mặc dù không có bệnh lý thận. Thân mến chào em