Thưa bác sĩ e mới sinh mổ được một năm giờ k may dính bầu nên e can loi khuyen bác sĩ co nen để đẻ hay phá ạ .như vậy là có thai chưa ạ hinhef ảnh e kèm dưới ạ. Và chế độ dinh dưỡng cho cả hai cháu bé như nào ạ cì đua dau nha e van dang Thưa bác sĩ như vậy em đã có bầu chưa va e cam thay buon non xong xong khó thở ạ vì em vì em mới đi de mổ được một năm và con e còn đang bú mẹ . Vậy bác sĩ cho e lời khuyên và chế độ dinh dưỡng như nào để tốt cho thai và con ạ
Trả lời:
chào bạn: thường thì sinh mổ là phải rạch tử cung khâu lại, theo chỉ định thì ít nhất 2 năm sau mấy có bầu đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, vì có những trường hợp có bầu sau mổ đã vỡ tử cung rất nguy hiểm, còn bạn muốn giưc thai hay bỏ cần đi khám nhờ trục tiếp bác sĩ chuyên khoa sản ở những bệnh viện đầu nghành về sản khoa nhé,còn khi đa có bầu muốn giữ thai, thì bạn phải cai sữa bé thứ nhất, chế độ dinh dưỡng ăn uống đầy đủ uống sắt là chính bạn nhé, còn bé thứ nhất bạn cho ăn giàu dinh dưỡng và uống sữa tăng cường, hoa quả,