Bác sĩ cho em hỏi em bầu 19 tuần em có hiện tượng tiểu dắt ngồi vào vệ sinh 10 đến 15 giây mới đi tiểu được nhưng lượng nước tiểu lại ít . Em đi tiểu không buốt phần bụng dưới chỗ bàng quang hơi căng tức chứ không đau . Em nghĩ là bị viêm đường tiết niệu nhưng hôm nay em ra phụ sản xét nghiệm thì không thấy bị viêm đường tiết niệu nước tiểu hoàn toàn bình thường vậy lí do vì đâu mà em đi tiểu ngồi 10 đến 10 giây mới đi được ạ mọi lần em đi tiểu vào cái là tiểu được ngay ạ :( . Hay do con lớn chèn vào bàng quang dẫn đến tình trạng khó tiểu bí tiểu ạ mong bác sĩ giải đáp giúp em
Trả lời:
Chào bạn Bạn gặp tình trạng này có thể do thai đang ngày càng lớn, có thể đè vào bàng quang niệu đạo. Vậy nên bạn có thể xoa bóp vùng trên xương mu, đi lại nhiều để cải thiện bạn nhé Thân mến