Bsi cho em hõi, nếu uống thuốc ngừa thai khẩn cấp 3 lần trên tháng có tác dụng hại về sau ko ạ. Ngoài ra còn cách nào để tránh mang thai ko ạ
Trả lời:
Chào em Hàm lượng thuốc tránh thai khẩn cấp cao gấp 4 lần thuốc ngừa thai thông thường, thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng hạn chế sự phát triển và rụng trứng. Khi ngừng thuốc thì buồng trứng cần một khoảng thời gian tương đối dài để hồi phục. Nhưng khi dùng quá liều, thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ làm niêm mạc tử cung bị teo lại, niêm mạc mỏng khiến trứng không thể làm tổ được có thể gây sảy thai thậm chí gây vô sinh. ,gây rối loạn kinh nguyệt rong kinh ....Do đó khuyến cáo không nên xử dụng quá 2 viên 1 tháng Nếu em đã uống 3 viên 1 tháng và những tháng sau em không lạm dụng nữa thì không lo lắng quá Em có thể dùng các biện pháp tránh thai khác như uống thuốc tránh thai hàng ngày hoăc dùng bao cao su... Thân mến chào em