Chào bác sĩ! Cháu có vấn đề muốn hỏi. Cháu năm nay 28 tuổi và đang có bầu được 14 tuần. Cháu có đi khám xét nghiệm và có kết quả khi thai được 8 tuần như sau Wbc 15.66 Neu% 75.9 Lym% 16.3 Mono% 6.5 Eos% 1.0 Baso% 0.3 Ig% 0.4 Neu 11.87 Lym 2.56 Mono 1.02 Xét nghiệm nước tiểu Urobilinogen 3.2 Ph 7.0 S.g 1.010 Leukocytes 125 Tất cả còn lại là ghi bình thường. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi là kết quả trên có sao không ạ? Cháu thấy các chỉ số bạch cầu tăng cao mà bác sĩ bệnh viện gia định nói là bình thường. Mong bác sĩ hồi âm, cháu cảm ơn rất nhiều ạ! Cháu vẻ
Trả lời:
Chào em Phụ nữ mang thai thường có một mức độ bạch cầu trong máu cao hơn so với bình thường. Thực tế cho thấy tình trạng này là điều hoàn toàn bình thường và không gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, nếu lượng bạch cầu tăng cao đột xuất kèm theo xuất hiện những triệu chứng bất thường khác thì mẹ bầu cần đi khám Trên kết quả xét nghiêm của em số lương bạch cầu là cao em xem có bị viêm họng ,hoặc viêm đường tiết niệu không ? N ếu có biểu hiện viêm nhiễm thì kết quả như vậy là phù hợp Thân mến chào em