Cháu đã uống hết vỉ marvelon 21 đầu tiên và đã có kinh nguyệt rồi .hôm nay 25/6/2018 là bắt đầu uống vỉ thứ 2 nhưng cháu chỉ cần tránh thai trong vòng 7 ngày đầu tiên ở vỉ thuốc thứ 2 này, từ viên thứ 8 đến viên thứ 21 của vỉ thuốc thì cháu không quan hệ nữa vì vậy cháu chỉ uống 7 viên đầu tiên ở vỉ 2 còn 14 viên còn lại cháu bỏ thì hiệu quả tránh thai có đạt hiệu quả không và cháu có bị ra kinh bất thường ở vỉ thứ 2 này vì bỏ 14 viên còn lại không vậy bác sĩ xin bác sĩ tư vấn cho cháu ạ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Thuốc tránh thai dạng uống hàng ngày loại 21 viên hay 28 viên đều cần phải dùng hàng ngày, theo khung giờ nhất định để duy trì tác dụng của thuốc, bất kể bạn có quan hệ hay không. Bạn nên tiếp tục dùng thuốc mỗi ngày đều đặn. Thân mến