Mình mang thai 18 tuần mà đi tiểu ngồi phải 10 giây mơsi đi tiểu được đi tiểu dắt liệu có phải là bí tiểu không ạ
Trả lời:
Chào bạn Trong suốt quá trình mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ, có không ít mẹ bầu gặp tình trạng bị bí tiểu khi mang thai. Tình trạng này gây ra cảm giác khó chịuThời gian sinh nở kéo dài, thai nhi lớn dần chèn ép lên bàng quang nên gây cản trở đường tiểu. Nếu bạn phát hiện chứng bí tiểu khi mang thai sớm thì bạn có thể tự mình khắc phục bằng cách thay đổi chế độ sinh hoạt như: Tạo thói quen đi tiểu để hình thành phản xạ đi tiểu tự nhiên. Đồng thời để khắc phục chứng bí tiểu khi mang thai hiệu quả, mẹ bầu nên kết hợp với việc chườm ấm bụng dưới (Vùng dưới rốn) và uống nhiều nước để giúp cải thiện tình trạng bí tiểu tốt hơn. Thân mến