Chào bác sĩ ! Kì kinh nguyệt thứ 2 của cháu đến sớm hơn đến 13 ngày vậy có sao không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Trong 2 năm đầu sau kỳ hành kinh đầu tiên, nhiều khi cơ thể sẽ bỏ ra vài chu kỳ hoặc có chu kỳ không đều đặn. Một số bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều - hoặc hoàn toàn ngừng ra kinh - có thể do tác dụng của thuốc, vận động quá sức, thiếu cân, hoặc ăn uống không đủ chất. Hoặc do rối loạn hóc môn. Chẳng hạn, rối loạn tuyến giáp có thể gây kinh nguyệt không đều nếu lượng kích thích tố tuyến giáp trong máu trở nên quá cao hay quá thấp. Kinh nguyệt không đều ở một số bạn nữ còn do cơ thể sản xuất ra quá nhiều kích thích tố nam androgen , là loại hormone làm phát triển cơ, lông mặt, và làm trầm giọng ở nam và làm phát triển lông mu và chiều cao ở nữ. Lượng androgen cao có thể gây mọc lông ở mặt, cằm, ngực và bụng, và thỉnh thoảng liên quan đến thừa cân quá mức. Nếu có các vấn đề trên, bạn nên đi khám Phụ khoa kiểm tra nhé Thân mến