Chào bác sĩ. Em năm nay 29 tuổi mang thai đứa đầu mà em bị nghiện caphe nặng. Em ko uống người rất là uể oải ko làm được gì ca. Em vẫn uống caphe mỗi sáng 1/2 gói caphe g7 hòa tan cho tới giờ thai được 4 tháng rồi. Lệu có ảnh hưởng gì tới bé ko a. Xin bác sĩ cho em lời khuyên với a. Em cám ơn a
Trả lời:
Chào em Đối với mẹ Vì caffeine là chất kích thích nên sẽ làm tăng nhịp tim, ngoài ra còn gây cảm giác bồn chồn và chứng mất ngủ. Caffeine cũng là nguyên nhân dẫn đến chứng ợ nóng khi kích thích sự bài tiết axít của dạ dày. dùng cà phê khi mang thai cho dù có chúng có chứa caffeine hay không vì những loại thức uống này đều chứa chất phenol, hoạt chất ngăn cản cơ thể hấp thụ chất sắt. Đây là một lý do khá quan trọng vì đa số phụ nữ đều bị thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai. Đối với thai có nguy cơ sẩy thai gấp 2 lần phụ nữ không dùng caffeine.Bé sẽ có nhịp tim, nhịp thở nhanh hơn và thường hay bị giật mình trong những ngày đầu tiên sau khi chào đời.bé sẽ nhẹ cân..Do đó em nên hạn chế lượng cafe, nên uống cafe sữa ít cafe để tránh ảnh hưởng không tốt tới bé Thân mến chào em