Thưa bác sĩ, bà bầu có thai nay đã 10 tuần, sáng thì cơ thể rất là khoẻ, tới chiều thì mệt nhiều. Nhưng dạo gần đây thì không mệt nữa. Vậy có sao không ạ. Tới tháng thứ mấy thì thai nhi mới nhúc nhích, vì chưa thấy động tĩnh gì. Vài tuần trước thì đã khám sức khoẻ, thì bình thường. Chưa đến kì khám tiếp theo.Và bác sĩ xem bà bầu nên và không nên ăn hoặc làm gì. Bà bầu có nên mang cao gót thường xuyên không, ăn gì cho khoẻ và làm gì để đỡ mệt ạ, vì tới chiều là mệt ghê lắm. Bà bầu này còn sợ chua, không thèm gì hết, và không nôn ói
Trả lời:
Chào em ! Rất thông cảm với lo lắng của em ,nhưng vì câu hỏi của em còn thiếu thông tin, em vui lòng gửi lại câu hỏi với đầy đủ thông tin về bản thân ( tiền sử các bệnh đã mắc hay đã được điều trị ...) và chính xác các triệu chứng ( ví dụ : tính chất và thời gian mệt ?, đã đi khám thai lần nào chưa?kết quả siêu âm thai gần nhất?các xét nghiệm đã có?..), , để bác sĩ có thể tư vấn cho em được tốt nhất nhé. Về chế độ sinh hoạt: nên đi giầy vừa chân, thoáng,mềm,cao khoảng 3-4cm,..và không phải ai có bầu đều thèm chua. Vì đây là chương trình có nhiều bác sĩ tham gia tư vấn, em nên gửi lại đầy đủ các thông tin cũ kèm câu hỏi mới. Thân mến!