Em mới sinh được gần 2 tháng thì gần gũi với ck nhưng e lại không có cảm giác ham muốn và còn bị khô âm đạo e không biết là tại sao và giải quyết vấn đề này ntn ạ bác sĩ tv giúp e với ạ
Trả lời:
Chào em Hiện tương sau sinh giảm cảm giác ham muốn ,âm đạo khô nguyên nhân do cho con bú, động tác mút sữa của bé sẽ kích thích tuyến yên sản xuất ra nội tiết có tên Prolactin. Nội tiết này có tác dụng kích thích tuyến sữa sản sinh thêm sữa, bé bú càng nhiều thì sữa mẹ sẽ được tiết ra nhiều hơn. Tuy nhiên, chúng lại gây ức chế buồng trứng làm suy giảm estrogen. Nguyên nhân này dẫn đến tình trạng phụ nữ khi cho con bú giảm ham muốn tình dục và âm đạo bị khô, khó quan hệ một nguyên nhân nữa Sau khi sinh, hàm lượng estrogen, progesterone và các hormone khác sẽ sụt giảm nhanh chóng. .Ngoài rasau sinh người phụ nữ mất máu nhiều, vết thương ở vùng kín hoặc bụng (nếu sinh mổ) chưa lành cùng việc chăm con nhỏ vất vả, em bé quấy khóc, mất ngủ, stress, mệt mỏi làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng tình dục. Để khăc phục nên có chế độ ăn hợp lý: Cần tăng cường ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước, bổ sung các loại vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6, B12), cải thiện chế độ sinh hoạt. Tập luyện thể dục thể thao: Phụ nữ nên tập luyện các động tác thể thao nhẹ nhàng để cải thiện khí huyết, giảm căng thẳng, stress, mệt mỏi, thư thái đầu óc sẽ giúp khắc phục được tình trạng trên. Quan hệ tình dục khi vợ chồng có trạng thái tâm lý thoải mái. Thân mến chào em