bác sĩ cho e hỏi chỉ số này có nguy cơ bị dow k .hiện tại e rất lo.bác sĩ đọc kết quả có báo có nguy cơ bị dow.bác sĩ giải thichx rõ giúp e
Trả lời:
Chào em Nguy cơ nền tảng là tính nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể trisomy 13, 18 hoặc 21 theo tuổi mẹ mà thôi. Nguy cơ hiệu chỉnh là nguy cơ sau khi tính toán tuổi mẹ, tuổi thai, độ mờ gáy, bệnh lý mẹ đi kèm, số thai, và giá trị xét nghiệm máu, đây là nguy cơ cần đánh giá sau xét nghiệm. Theo kết quả của em, nguy cơ hiệu chỉnh trisomy 21: 1/112 nghĩa là có đến112 trường hợp mang thai tương tự em thì chỉ có 1 trường hợp sinh bé hội chứng Down. Thân mến chào em