Chào bác sĩ, em thấy xấu hổ khi chia sẻ câu chuyện của mình, tuy nhiên e vẫn muốn xin ý kiến ạ. E và chồng quan hệ ngày 14 va 15.4. Sau đó, e và bạn e quan hệ ngày 22.4, có uống thuốc khẩn cấp sau đo 3 tiêng. Ngày 4.5 e lại quan hệ với chồng, đã cảm thây ngực căng tức, vài đêm ngủ thấy khó thở. Ngày 16.5 e đi siêu âm thai được 5 tuân. E k biêt la liệu viêc uống thuôc khân câp như vậy, kha năng an toàn cao k ạ? Em thường bị trễ kinh. K rõ kì kinh cuối luc nào. Thai cua e bị túi thai nhỏ nưa. E giờ lo lăng lam ạ. . *xin bac sĩ đừng đăng câu chuỵen cua e lên ạ. E thành thật cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Việc bạn có kinh nguyệt không đêù, không nhớ được ngày kinh thì đã là khó khăn trong việc tránh thai, tính tuổi thai rồi. Việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là an toàn 100%, không thể chắc chắn được là tránh thai hoàn toàn bạn nhé, Hiện tại đã có thai rồi, bạn nên đi khám thai định kì, ăn uống đầy đủ, giữ tâm lý ổn bạn nhé. Thân mến