Các bác sĩ cho hỏi! Em có bầu được 11 tuần. Mà từ tuần thứ 6 đến giờ bụng em cứ to và căng, cảm giác đau ngâm ngẩm cả ngày, nhất là lúc mới ngủ dậy thì bụng đau và nặng nề khó chịu lắm ạ! Đi ngoài thì 2-3 ngày mới đi 1 lần, phân cũng không cứng. Trước đó thì em đã bị dạ dày rồi ạ! Bác sĩ cho hỏi. Em bị làm sao ạ. Có đi khám thì bác sĩ ở bệnh viện ấn ấn vài cái rồi nói không sao. Mong các bác sĩ ở đây giải đáp giúp em! Trước đây thì bụng em rất mỏng. Bây giờ nhìn như bầu 3-4 tháng vậy.
Trả lời:
Chào cháu! Tiền sử cháu đã có bệnh dạ dày nên trong thời kỳ mang thai bệnh có thể tái phát làm tăng các triệu chứng, em nên đến khám chuyên khoa nội tiêu hóa để được bác sỹ khám, tư vấn điều trị và dinh dưỡng nhé,( chế độ ăn uống cháu phải xem lại, kèm theo luyện tập các bài tập dành cho phụ nữ mang thai), tránh để tình trạng đi cầu bón bụng sẽ càng dễ bị chướng thêm cháu nhé. Thân mến chúc cháu và bé vui, khỏe!