Cho e hỏi, vợ em đi đặt vong vào ngày 11 tháng 5 lúc 4h chiều, ngày 18/5 em với vợ em có quan hê vào lúc 9h tối, vậy có ảnh hưởng gì tới vòng không ạ
Trả lời:
Chào em Trên thực tế thì đặt vòng tránh thai không hề làm ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng. Thông thường chỉ cần sau 3 – 5 ngày sau khi đặt vòng vào tử cung là vợ chồng có thể quan hệ nếu người vợ cảm thấy cơ thể bình thường không có hiện tượng lạ. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên nên kiêng quan hệ tình dục khoảng từ 7 – 10 ngày sau khi vòng được đặt vào buồng tử cung là tốt nhất. Nguyên nhân là cần có thời gian để tử cung của nữ giới làm quen và thích nghi dần với sự hiện diện của vòng tránh thai. Đồng thời tránh hiện tượng vòng bị xô lệch, hay di chuyển vào ổ bụng gây đau, nguy hiểm hơn là đe dọa tính mạng của chị em phụ nữ. Thời gian vợ em đặt vòng tới khi hai vợ chồng có quan hệ tình dục lần đầu là 7 ngày, nếu em và vợ không quá mạnh mẽ thì cũng không cần lo lắng nhiều vì có thể không ảnh hưởng đến vòng tránh thai. Tuy nhiên, vợ em cần phải đi gặp bác sĩ ngay nếu có các dấu hiệu sau: – Nhận thấy dây vòng bị rơi hoặc vòng bị tuột ra ngoài. – Bị rong kinh kéo dài nhiều ngày. – Có hiện tượng ra nhiều khí hư có mùi hôi. – Đau bụng dưới kéo dài kèm theo đó là hiện tượng bị sốt cao. – Đi tiểu khó, bị đau khi quan hệ tình dục. – Hoặc là khi bị chậm kinh nguyệt hoặc có dấu hiệu mang thai… Chúc vợ chồng em hạnh phúc!