Dạ chào bác sĩ. Hiện tại e chỉ mới đi soi tươi huyết trắng và nhận được kết quả bị nhiễm trực khuẩn gram 2+ thôi ạ. Trong phiếu có đề nghị đi tái khám chứ chưa được kê đơn thuốc. Em lên mạng tìm hiểu thì thấy bệnh này có những biểu hiện như chảy máu â đạo, ra nhiều khí hư, huyết trắng, co mùi hôi. Nhưng bản thân e thì vẫn bình thường ko có các triệu chứng trên. Nên e muốn hỏi bác sĩ bị nhiễm khuẩn này có nguy hiểm ko, ảnh hưởng như thế nào và khi mình vệ sinh sạch sẽ hằng ngày bằng nước và dung dịch vệ sinh phụ nữ thì bệnh có thể tự hết ko. Em cảm ơn và mong nhận phản hồi từ bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Âm đạo luôn có vi khuân thường trú, vì lý do nào đó thì tỉ lệ số lượng thay đổi do môi trường âm đạo.. có thể có triệu chứng hay không. Bạn có thể vệ sinh sạch sẽ cũng có thể hết, tuy nhiên cần kiểm tra lại định kì nhé thân mến