E đang mong có e bé nhưng vì kinh nguyệt k đều nên phải đi canh noãn. Vào ngày 5/5 SA 2 bên buồng trứng trái và phải đều có nang noãn kích thước gần bằng nhau. Theo dõi nang bên trái kích thước 9mm. (Thời gian này vẫn sinh hoạt vc bình thường) Đến ngày 12/5 đi SA lại thì chỉ có buồng trứng bên trái, bên phải k thấy nữa, có nang kích thước 17mm, nội mạc 10mm. Bs bảo trứng sắp rụng. Nên sinh hoạt vợ chồng sau khoảng 2 ngày nữa. Đến hôm nay ngày 17/5 e đi SA lại thì nang bên trái to lên có kích thước 34x26mm. Nội mạc 12mm. Vậy bs cho e hỏi trong trường hợp này có phải e bị u nang? Hoặc có trường hợp nào có thể có thai? ( nang bên phải phóng noãn?) e đang rất lo lắng. Rất mong nhận được lời tư vấn từ các bs. E cám ơn ạ.
Trả lời:
chào bạn! theo như bạn kể thì quả trứng bên phải của bạn! có khả năng rụng hoặc nó không phát triển nữa! bạn có 2 khả năng có thể bạn có bầu! và bạn chuẩn bị có kinh, nhưng trong trường hợp buồng trứng bên trái của bạn! có noãn 34x26 là quá to, thường thì gia đoạn trước phải rụng rùi, bạn cần siêu âm kiểm tra lại , và mua que thử thai về để thử loại trừ có bầu nhé!