Chào bác sĩ. E 20t bình thường kinh nguyệt của e k đều. Có khi là 4,5 tháng mới bị 1 lần. Dạo gần đây nó đều nhưng đến tháng này bị ra ít máu. E thường thức khuya.
Trả lời:
Chào em Hiện tượng của em là do rối loạn kinh nguyệt Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt một trong những nguyên nhân Khi mới có kinh nguyệt, hầu hết bạn gái đều có kinh nguyệt không đều. Nguyên nhân vì mức độ nội tiết tố mới được giải phóng trong cơ thể phải mất một thời gian để ổn định và hình thành quy luật. Nói chung, các bạn gái thường phải mất 2, 3 năm đầu tiên bị kinh nguyệt không đều Một nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệtdo .Công việc căng thẳng, ốm đau nhiều ngày, mất ngủ ,stress... sẽ làm cho tuyến thượng thận sẽ tiết ra hoóc môn cortisol. Loại hoóc môn này có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh sản các nội tiết tố nữ như estrogen và progesterone. Nếu tình trang rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng sức khỏe thì em nên đi khám chuyên khoa phụ sản để được tư vấn và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em