Chào bác sy.e đa kết hôn va mong có con mà vong kinh cua e dài từ 43-45 ngay thi cách tính ngay dụng trứng sao ạ
Trả lời:
Chào bạn Vòng kinh 43 - 45 ngày là quá dài, thể hiện sự bất thường, chứng minh được bạn đang có sự rối loạn kinh nguyệt, rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Vòng kinh nếu dài, nhưng đều đặn (lặp lại số ngày như nhau giữa các chu kì) cũng vẫn có thể áp dụng cách tính ngày rụng trứng vào khoảng giữa của chu kì tức ngày thứ 22 – 23 của chu kì cộng trừ 3 ngày nữa (từ ngày 19 – 26 trong mỗi chu kì). Hoặc cũng có thể đoán biết ngày rụng trứng bằng cách đo thân nhiệt, áp dụng cho kẹp nhiệt độ vùng nách. Bạn nên theo dõi liên tục ít nhất khoảng 3 chu kì, chú ý nhiệt độ ở những ngày giữa của chu kì như cách tính trên, thông thường nhiệt độ trong ngày rụng trứng có thể cao hơn thân nhiệt ngày thường từ 0,5 – 1 độ C. Do chu ký kinh của bạn quá dài có thể do buồng trứng đa nang ..Nếu muốn có con bạn nên đi khám phụ sản để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào bạn