Năm nay e 30t đang có thai khoảng tháng thứ 2. Mà ngày nào cũng bị nhức đầu và mệt mỏi. Bác sỹ cho e hỏi vậy có ảnh hưởng đến bé ko. Và làm sao để giảm bớt triệu chứng đó.
Trả lời:
Chào em Khi mới mang thai, nồng độ các hormone trong cơ thể người phụ nữ có những biến đổi mạnh mẽ. Điều này dẫn tới triệu chứng căng cơ, thay đổi vóc dáng, ngoại hình, sự lưu thông máu. Đau đầu xảy ra như một phản ứng của cơ thể trước những thay đổi này Để khắc phục em nên chia nhỏ các bữa ăn làm nhiều lần trong ngày, thời gian có thể gần nhau để tránh bị đói khi mang thai gây hạ đường huyết dẫn tới đau đầu.Hàng ngày nên uống nhiều nước, ăn trái cây tươi. Thiếu nước cũng dẫn tới đau đầu Nên nghỉ ngơi ngủ những giấc ngủ ngắn trong ngày. Nên ngủ ở nơi yên tĩnh, phòng tối giúp giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra em cũng nên đi khám sức khỏe để loại trừ đau đầu do bệnh lý như viêm xoang, cao huyết áp,,, Thân mến chào em