Thưa bác sĩ e thử thai và thai một vạch đậm một vạch mờ vậy là e có thai k ạ mờ nhưng e cũng nhìn thấy rõ ạ
Trả lời:
Chào cháu! - Nếu cháu thử que chất lượng tốt,đúng hướng dẫn sử dụng thì kết quả có một vạch đậm( theo nhà sản xuất khuyến cáo là 99,7%) là không có thai. Nhưng trong trường hợp của cháu cách đây 1 ngày lại thấy 2 vạch và trễ kinh 3 tháng thì cháu phải xem lại sau khi quan hệ cháu có uống thuốc tránh thai khẩn cấp không?( có khả năng tác dụng phụ của thuốc gây rối loạn kinh nguyệt,..), tốt nhất cháu nên tới Phòng khám/Bệnh viện có chuyên khoa Phụ sản để được siêu âm đầu dò âm đạo kiểm tra xem liệu có thai ngoài tử cung hay không nhé!Chưa loại trừ que sau cháu kiểm tra lúc nội tiết tố đã giảm xuống. Thân mến !