Thưa bác sỹ, tôi sinh mổ đến hôm nay được 17 ngày rồi. Từ hôm thứ 6 sản dịch đã ra rất ít, gâng như hết, từ hôm đó đến nay, cứ 1, 2 ngày sản dịch k ra chút nào, xong lại ục ra rất nhiều máu nâu sậm. Như hôm kia ra rất nhiều mấu nâu sậm, hôm qua hết, hôm nay lại ra nhiều như vậy. Tôi không sốt hay đau bụng gì cả. Lúc ra máu chỉ tức bụng như đến kỳ kinh thôi ạ. Bác sỹ cho hỏi, tôi sinh đến nay là 27 ngày rồi msf bị như vậy có bình thường không ạ? Hiện tại tôi rất lo bị bế sản dịch.
Trả lời:
Chào bạn Sản dịch có thể còn ra tới 6 tuần sau khi sanh, sanh mổ có thể làm cho sản dịch ra kéo dài hơn. Nếu bạn thấy sản dịch ra nhiều, kéo dài, kèm có sốt, đau bụng, nôn ói, dịch có.mùi lạ. Bạn nên đi tái khám kiểm tra bạn nhé Thân mến