Bác sĩ cho em hỏi mẹ em năm nay 46 đi khám siêu âm kết luận viêm xơ tuyến vú 2 bên.Bs cho e hỏi phương pháp điều trị bệnh có nguy hiểm không ạ.e cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em Viêm xơ tuyến vú hay còn gọi là u xơ tuyến vú là khối u lành tính thường gặp ở phụ nữ thuộc nhóm 25 – 40 tuổi. Ở độ tuổi này, hầu như các khối viêm xơ không gây nguy hiểm cho bệnh nhân, bệnh chỉ gây cảm giác khó chịu cho người bệnh. Nếu khối viêm nhỏ hoặc không có sự phát triển bất thường về kích thước thì người bệnh không cần điều trị viêm xơ tuyến vú, mà chỉ cần theo dõi tình trạng phát triển của khối viêm. Khối viêm xơ nhỏ có thể tự mất mà không cần tác động vào hoặc giữ nguyên kích thước không ảnh hưởng tới người bệnh Bệnh u xơ tuyến vú thường do nguyên nhân chính là sự thay đổi nội tiết tố nữ trong chu kì kinh nguyệt.Việc điều trị khối viêm xơ tuyến vú cũng cần được cân nhắcbởi nguyên nhân này khiến bệnh dễ tái phát lại sau điều trị. Thân mến chào em