Bé nhà e được 2 tuổi e có vào phòng X quang giữ chân cháu để cháu nằm chụp phổi lúc đó e mang bầu 5 tuần đã có noãn hoàng và phôi chưa có tim thai. E vào khoảng 3 phút thi có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ
Trả lời:
chào bạn! rất không may bạn đang mang bầu vào thời gian 3 tháng đầu bạn lại vào phòng chụp XQ ! theo tất cả các chuyên gia gần như mang bầu sẽ chống chỉ định phụ nữ có bầu! nhất là 3 tháng đầu, bạn cần tham khảo thêm bác sĩ sản khoa ! để theo dõi thai nhi xem có dấu hiệu bất thường gì không! bạn phải thường xuyên tham khảo và kiểm tra thai nhi trong bụng! vì khi bạn vào như vậy một lượng tia XQ đã vào người bạn! mà thai nhi rất nhạy cảm với tia XQ ! và rất dễ bị dị tật! bạn cần tham khảo và theo dõi nhé