E chào các bác sĩ. E đang mang thai 28 tuần. Hiện e đang bị táo bón. Mỗi lần đi phải rặn rất nhiều. Như v có ảnh hưởng gì đến bé k ạ. E ăn rất nhiều đồ mát nhưng vẫn k thuyên giảm ạ. E co thể uống bột sắn dây dc k ạ. Các bác sĩ cho e lời khuyên dc k ạ. E cảm on ạ.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tình trạng táo bón lâu ngày và chuyện tiêu phân phải rặn thì sẽ ảnh hưởng đến búi trĩ, nhất là bạn đang mang thai về sau sẽ dễ dẫn đến trĩ sau sinh, bạn nên ăn nhiều đồ mát, bí đỏ để nhuận trường, và bên cạnh đó nhớ uống nhiều nước, chú ý không làm việc nặng. Thân mến.