Chào Bác sĩ. Em làm xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung (Pap). Cho kết quả: Không tổn thương trong thượng mô hay ung thư. Bị biến đổi tế bào do viêm. Xin hỏi Bác sĩ: 1. Biến đổi tế bào do viêm là gì? Có nguy hiểm không? 2. Cách chữa trị như thế nào? Cách phòng tránh ra sao? Xin cảm ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào chị. BS đã đọc câu hỏi và biến đổi tế bào do viêm là tình trang viêm nhiễm trong cổ tử cung ( viêm nhiễm đường sinh dục nữ ) chứ không thấy tế bào ác tính ở đây, biến đổi tế bào ác tính sẽ mô tả ở 2 bảng đều nằm bên tay phải của xét nghiệm và không thấy kết quả bất thường giải phẫu bệnh mô học nên chị đừng lo lắng, mà hãy đi khám BS sản phụ khoa tư vấn và uống thuốc kháng viêm nếu cần thiết. Thân mến.