Em di xét nghiệm huyết trắngbở dhyd . cho e hỏi kết quả vậy là e bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! - Bình thường trong âm đạo luôn có tiết dịch gọi là huyết trắng. Huyết trắng sinh lý là chất dịch màu trắng, không hôi, không có mùi -Khi âm đạo bị viêm nhiễmthì cần làm xét nghiệm soi tươi huyết trăng để tìm vi khuẩn: Có rất nhiều loại vi khuẩn và người ta nhận thấy có 2 nhóm vi khuẩn lớn là vi khuẩn Gram (+) và Vi khuẩn Gram (-), ( do kỹ thuật nhuộm màu để phân biệt 2 nhóm vi khuẩn này) . Bạch cầu trong huyết trăng cho biết mức độ viêm nhiễm. - Kết quả soi tươi huyết trắng của bạn có: + Bạch cầu trong huyết trắng + cho biết mức độ viêm nhiễm. + Bacille gram (-) + là gồm các vi khuẩn hình que, hiếu khí gọi là gram - + Cocci gram ( + ) + Trong huyết trắng có rất nhiều loại vi khuẩn, chiếm đa số là Lactobacillus (trực trùng Gram +) giúp ổn định pH môi trường âm đạo, ngăn cản sự phát triển của các vi gram + Như vậy trong huyết trắng của em có bạch cầu +, Bacille gram (- ) + , nghĩ nhiều đến có viêm nhiễm âm đạo. Em cần được khám cụ thể và bác sĩ cho thuốc điều trị. Thân chào !