Em năm nay 30 tuổi đang mang thai tuần 14, ở 11 tuần 5 ngày em có làm xét nghiệm double test thì kết quả cho T21 -T18-T13 kết quả là nguy cơ thấp nhưng bác sĩ tư vấn lại tư vấn e có nguy cơ e bé bị nguy cơ hội chứng down em rất lo lắng các bác sĩ tư vấn giúp e ạ.kết quả xét nghiệm đính kèm
Trả lời:
Chào bạn ! Thai kỳ bạn trong nhóm nguy cơ thấp, như vậy bạn không cần thiết phải làm thêm xét nghiệm nào cả. Đương nhiên không ai đảm bảo con bạn 100% có bị các rối loạn nhiễm sắc thể hay không. Vì các lý do sau: xác xuất thấp nhưng không ai đảm bảo là không xảy ra. Vì vậy bạn nên an tâm, theo dõi thai định kỳ hàng tháng. Thân chào !