Em sinh gần 2 tháng quan hệ với chồng lỡ tinh trùng vào một ít em chưa có kinh lại từ khi sanh như vậy em có bầu không và e uống thuốc ngừa thai được không ạ e không cho bé bú ạ
Trả lời:
chào bạn! theo như bạn kể bạn chưa có kinh có thể trứng cũng chưa rụng! tỉ lệ có thai trong giai đoạn này cũng rất ít nhưng! không có nghĩa không có bầu, thuốc tránh thai chỉ là thuốc nội tiết tố làm cho tinh trùng không thụ tinh được với trứng! bạn cũng không cần phải uống thuốc tránh thai vì có thể ảnh hưởng tới việc bú sữa của bé!