Chào bs . hôm qua e đi làm khàng sinh đồ thì hẹn 1 tuần lấy kết quả. Trước khi làm e ngưng uống kháng snh hơn 2 tuần. Rồi kg hiểu sao bs khám lại đưa e 2 vỉ metronidazol biểu uống 1 tuần đi rồi có kết quã sẽ báo. E thắc mắc sao bs lại đưacthuốc trong khi chưa có kết quả . e đã khai kỹ là e trị bệnh huyết trắng gần hai năm rồi và đưa hết đơn cho bs coi trong dó có 4 đơn đc kê flagyl . còn huyết trắng khi lấy ra ngoài để lâu có cho kết quả sai kg. E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Nguyên tắc khi lấy kháng sinh đồ là bạn cần ngưng kháng sinh để không ảnh hưởng đến kết quả cấy, nuôi vi khuẩn. Tuy nhiên sau khi lấy mẫu rồi thì vẫn nên dùng kháng sinh phổ rộng để điều trị cho bạn, khi có kết quả sẽ điều trị theo kết quả kháng sinh đồ nhé. Thực chất không cần phải đem mẫu thử đi ngay, vì vi khuẩn có thể sống lâu dài trong môi trường ngoài, bạn đừng lo lăng quá Thân mến