Chào bác sỹ, em năm nay 26 tuổi, chưa có con. Em muốn hỏi dùng thuốc tránh thai hàng ngày có ảnh hưởng tới việc sinh con của em sau này không? Thường thuốc tránh thai bắt đầu uống vào ngày đầu tiên của chu kì, nếu em bắt đầu uống vào ngày khác thì có hiệu quả không ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:
chào em em dùng thời gian ngắn thì khôg sao nhé khi nào muốn có em bé em ngưng thuốc là được. thuốc tránh thai là hoocmon sinh dục nữ dựa vào lượng hoocmon trong cơ thể để ức chế rụng trứng cần phải uống đều và bắt đầu mỗi chu kỳ. có thể lệch 2 3 hôm em nhé.