Bác sĩ cho e hỏi, sinh con được 1 tháng quan hệ nhưng vợ chồng e ko dùng biện pháp gì tính cho den nay thì con e đc 10 tháng, vợ em nó lo quan hệ ko dùng biện pháp Gì lỡ vỡ kế hoạch ra, kinh nguyệt thì mới sinh xong nó vẫn chưa ổn định, tháng có tháng ko.. Nhưng họ hàng e bảo vợ em ko dùng biện pháp gi lỡ thì sao, tại vợ em nghĩ là có nhiều cặp vợ chồng khác sinh xong đã có con tiếp "gọi như là chửa điếc ",còn vợ ck e thì ko dùng biện pháp gì, nhưng ko thấy gì là sao ạ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Việc cho bé bú sữa mẹ là một biện pháp tránh thai tự nhiên, tuy nhiên hiệu quả không cao. Khi vợ chồng bạn muốn kế hoạch thì có thể đặt dụng cụ tử cung, thuốc tránh thai, bao cao su. Bạn nên đưa vợ đi khám phụ khoa trước khi dùng biện pháp tránh thai để được tư vấn và lựa chọn theo nhu cầu. Thân mến