Chào bác sĩ. Em có thai được 7 tháng rồi nhưng dạo gần đây em hay gặp tình trạng khó thở ( thở gấp) trong lúc đang ngủ hay sinh hoạt bình thường, hiện tượng diễn ra trong vòng 10 phút rồi trở lại bình thường, bac si cho e biết nhu vậy có nguy hiểm không dạ.em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Bạn hay gặp hiện tượng đó không. Một ngày gặp mấy lần. Có ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn không. Bạn có đi khám thai định kì kiểm tra sức khoẻ đều đặn không. Có thể khoảng thời gian này đến gần cuối thai kỳ, thai nhi phát triển mạnh, gây áp lực lên cơ hoành (cơ nằm phía dưới phổi) nên bạn có thể cảm thấy những nhịp thở khó khăn, ngắn. Nếu bạn thấy tình trạng này diễn ra nhiều, thì bạn nên đi khám Sản khoa để kiểm tra nhé Thân mến