E đã lập gia đình và có 2 bé. Dạo gần đây e bị ra khí hư có mùi nặng khó chịu nhưng ko có hiện tượng ngứa rát
Trả lời:
Chào cháu ! Bình thường khí hư màu trắng dính,không mùi hoặc có mùi tanh nhẹ nếu vệ sinh cơ thể tốt . Nhưng khi khí hư có mùi nặng khó chịu mà cháu vẫn đảm bảo vệ sịnh cơ thể sạch sẽ thì là đã có biểu hiện viêm nhẹ của âm đạo rồi,tùy theo tình trạng nhiễm loại vi khuẩn,nấm mà sẽ có biểu hiện ngứa nhiều hay ít,khí hư đục,như bột,hay có bọt, màu xanh hay vàng...Tốt nhất trong giai đoạn này cháu nên vệ sịnh âm hộ bằng các dung dịch( ví dụ như: Dạ hương,Cetaphi,..),mặc đồ lót bằng chất liệu cotton, thoáng,tránh để hầm,nóng,ẩm thấp nơi âm hộ,vệ sinh trước và sau quan hệ, tránh mặc quần ,váy quá bó ,chật ..và nên đến khám Phụ khoa tại Phòng khám/ Bệnh viện có chuyên khoa Phụ khoa để được khám,xét nghiệm huyết trắng , bác sỹ sẽ cho hướng điều trị tốt nhất nhé. Thân mến !