Chào bác sĩ, em năm nay 18. Hàng tháng kinh nguyệt tương đối đều 25 ngày. Nhưng tháng này em đã bị chậm kinh 10 ngày. Em không quan hệ tình dục, không uống thuốc tránh thai hay giảm đau bụng kinh gì. Vậy em có vấn đề gì k ạ?
Trả lời:
Chào cháu! Cháu biết kinh nguyệt thường bị ảnh hưởng của nhiều yếu tố (tác dụng phụ của một số thuốc, tâm lý, bệnh tật...) Cháu thử xem thời gian gần đây cháu có mắc bệnh, điều trị bệnh hoặc căng thẳng, stress gì không? Nếu có hãy theo dõi thêm vài ngày nữa hoặc cháu có thể mua thuốc Cao Ích mẫu về dùng thử cháu nhé. Nếu sau một tuần nữa vẫn chưa thấy hành kinh thì cháu có thể qua khám tại Phòng khám/Bệnh viện có chuyên khoa Phụ khoa khám Rối loạn khinh nguyệt để được các bác sỹ siêu âm ,khám tư vấn nhé. Thân mến !