Thưa bác sĩ. Năm nay em 15 tuổi. Những lúc gần đây em hay bị trễ kinh và nổi hột như mụn ở âm đạo. Do em ngại nên không đi khám bác sĩ nên em không biết đây là triệu chứng của bệnh gì ạ? Và cách giải quyết như thế nào?
Trả lời:
chào bạn! vấn đề chậm kinh ở lứa tuổi này của bạn hay rối loạn kinh nguyệt là rất bình thường, vì tuổi dạy thì nội tiết tố chưa ổn định, còn cái mụn của bạn gần âm đạo bạn xem có sưng đỏ đau, đầu trắng hay không, nếu được bạn có thể nặn hết mủ bên trong, rùi sát trùng bằng dung dịch sát trùng, nhưng tránh để vào âm đạo. nếu làm vậy vẫn chưa ổn bạn cần nên đi khám bác sĩ cho đơn thuốc uống