Bác sĩ ơi do em uống thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều 6 viên trên một tháng thì theo em được biết có nguy cơ bị vô sinh sau này. Có cách nào làm giảm hoặc khắc phục để sau này ko bị vô sinh không bác sĩ. Em mong được giải đáp ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
chào bạn, thuốc tránh thai là nội tiết tố rất mạnh, esrtrogen nếu bạn dùng lạm dụng nhiều sẽ dễ dấn tới bào mòn tử cung sau này dễ vô sinh, giờ không có cách nào khác phục nếu bạn dùng quá nhiều, giờ bạn chỉ nên không dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nữa, và theo dõi sức khoẻ của mình, nếu bạn trong một tháng vừa rùi dùng như vậy cũng chưa có nguy cơ cao. nhưng bạn nên dừng ngay việc uống thuốc này tránh biến chứng về sau