Bác sĩ ơi cho em hỏi trong 1 tháng em uống 6 lần thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên postinor thì có dẫn đến vô sinh sau này hay bị ảnh hưởng gì không ạ.. mấy tháng sau em chỉ uống 1 tháng 2 viên thôi ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp em năm nay em 23 tuổi. Em cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ nên dùng tối đa 2 lần trog một tháng thôi. Bạn dùng quá nhiều có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, thậm chí dẫn đến vô sinh sau này. Vì vậy ngay từ bây giờ bạn nên chọn biện pháp an toàn hơn như thuốc tránh thai theo tháng hoặc bao cao su nhé Thân mến