Chào bác sĩ, hiện em đã sinh bé được 5 tháng. Trong quá trình mang thai em phát hiện em có 1 nang buồng trứng phải, kích thước 38x42mm. E sinh mổ nên bác sĩ đã tiến hành bóc nang luôn. Lúc mổ bác sĩ có báo bên buồng trứng trái cũng có nang nhưng kích thước rất bé, bảo sau mang thai lần 2 sẽ kết hợp bóc nốt. Vậy trường hợp của em có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày không ạ? Nên dùng loại nào và có ảnh hưởng gì đến việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ không ạ? Em xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Trường hợp của bạn có 1nang rất nhỏ thì sau sinh mấy tháng đi siêu âm kiểm tra lại xem còn không rồi mới có chỉ định bóc hay không. Bạn cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu cũng là 1 biện pháp tránh thai nhé. Còn bạn chưa yên tâm thì có thể dùng biện pháp tránh thai bằng bcs thì tốt hơn. không nên dùng thuốc tránh thai nhé. thân mến!