Thưa bác sĩ mang bầu ba tháng đầu có sử dụng thuốc nhỏ mũi này không ạ? Em bị viêm mũi dị ứng. Và có phải bà bầu uống sữa bột bà bầu là sau này mất sữa không ạ? Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Xylometazoline khi được sử dụng trong mũi có tác dụng gây co mạch, chống sung huyết ở niêm mạc mũi và hầu họng. Thuốc này sử dụng hạn chế ở phụ nữ mang thai, và cần được sử dụng theo chỉ định của bác sỹ. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bổ sung dinh dưỡng qua sữa, không ảnh hưởng đến vấn đề tiết sữa. Thân mến