Cháu sinh được một tháng nhưng thi thoảng vẫn ra máu và có dịch màu trắng hơi xanh có mùi hôi là bị sao ạ
Trả lời:
Chào bạn Sản dịch là dịch từ trong đường sinh dục mà chủ yếu là từ buồng tử cung chảy ra ngoài trong những ngày đầu thời kì hậu sản. - Trong 3 ngày đầu sản dịch màu đỏ. - Ngày thứ tư đến ngày thứ 8 sản dịch màu lờ lờ máu cá. - Từ ngày thứ 8 sản dịch không có máu nữa mà chỉ là chất dịch trong. Đặc điểm sản dịch có mùi tanh nồng. Nếu có nhiễm khuẩn sản dịch sẽ có mùi hôi hoặc có mủ. Số lượng sản dịch nhiều hay ít phụ thuộc vào từng sản phụ, nhưng thường nhiều trong 2 ngày đầu và ít dần cho đến ngày 15 sau đẻ thì hầu như không còn sản dịch nữa. Trên lâm sàng khoảng 18- 20 ngày sau đẻ có khi ra một ít máu qua đường âm đạo, đó có thể là kinh non, do niêm mạc tử cung phục hồi sớm. Nếu sản dịch ra nhiều, kéo dài cần phải theo dõi sót rau. Nếu thấy còn ra máu, có mùi bất thường thì bạn nên đi khám Sản khoa lại để kiểm tra xem sao bạn nhé Thân mến