Em sinh con được 3 tháng mà em muốn đi uốn tóc, như vậy có ảnh hưởng đến bé không ạ, thời gian thích hợp để đi lam tóc là thời gian nào ạ
Trả lời:
Chào em Chưa có một nghiên cứu nào cho thấy ảnh hưởng của các loại thuốc làm tóc đối với sữa mẹ. Với hàm lượng các chất hóa học có trong các loại thuốc làm tóc và chỉ sử dụng ngoài da như vậy thì sẽ không thấm vào sữa mẹ và không gây ảnh hưởng đến bé , sau khi sinh, trong quá trình làm tóc sẽ khó tránh khỏi những tai nạn việc thuốc nhuộm các chất trong các loại thuốc khác ngấm vào da đầu có thể khiến các mẹ bị rụng tóc sau sinh hay bị đau đầu (do lúc ép tóc người ta sẽ dùng lực kéo mạnh sát chân tóc). Cần lựa chọn thuốc nhuộm chất lượng và an toàn để đảm đảm bảo khi cho con bú sẽ không lo ngại điều gì. Tuy nhiên, loại da của mỗi người là khác nhau. Với những bà mẹ có làn da nhạy cảm với các chất thuốc thì nên cẩn thận suy nghĩ lựa chọn nhu cầu làm đẹp cho mình hay sức khỏe cho em bé. Tuy nhiên, nếu được, nên hạn chế làm tóc trong 6 tháng đầu sau sinh. Bởi đây là lúc cơ thể mẹ cần có quá trình để phục hồi và có sức khỏe tốt nhất để chăm sóc con. Thân mến chào em