em mang thai được 22 tuần, e thường xuyên bị chóng mặt hoa mắt. Bác sĩ cho e hỏi bị thế có ảnh hưởng gì đến em bé không ạ! e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn khi mang thai, các mạch máu của cơ thể mẹ sẽ giãn ra, tạo điều kiện cho máu lưu thông đến bé được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc này lại khiến dòng máu theo chiều ngược lại sẽ đi chậm hơn. Đây là nguyên nhân khiến các mẹ thấy xây xẩm mặt mày, choáng váng trong thai kỳ và cũng là lý do vì sao bà bầu có nhiều nguy cơ bị trợt té, tai nạn. Vì vậy, khi mang thai mẹ bầu phải thận trọng trong việc đi đứng hơn. Làm giảm chất lượng cuộc sống: Nếu bạn bị đau đầu trong thai kì, khiến bạn luôn mệt mỏi, bị những cơn đau đầu hành hạ, từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe cả mẹ và con. Nói chung bạn nên đi khám Sản khoa để được kiểm tra là tốt nhất bạn nhé Thân mến