Cháu có 1 số câu hỏi bác sĩ tư vấn chính xác cho cháu với ạ Câu1: quan hệ 2-3 lần trong thời gian 5 giờ dùng 1 viên khẩn cấp 72h có an toàn? Câu2: thuốc tránh thai khẩn cấp có thể đạt hiệu quả tránh thai tối đa bao nhiêu phần trăm nếu uống sau khi giao hợp 5 giờ? Câu3: 1 tháng sử dụng 2 viên tránh thai khẩn cấp thì khoảng cách thời gian dùng giữa 2 viên là bao lâu thì tốt nhất?
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Tất cả các loại thuốc tránh thai khẩn cấp này đều không có tác dụng 100%. Thông thường trong vòng 24 giờ đầu hiệu quả là 95%. Từ 25 tới 48 giờ hiệu quả 85% và từ 49 tới 72 giờ giảm xuống 58%. Do đó bạn nên uống càng sớm càng tốt. Trong 1 tháng không nên uống quá 2 viên. Bên cạnh đó bạn có thể chọn các phương pháp tránh thai khác như viên uống hàng ngày, miếng dán tránh thai, bao cao su...Thân mến