Tôi năm hay 23t muốn hỏi bác sĩ về vấn đề phụ khoa, kinh nguyệt tôi bình thường, ngày kinh kéo dài 3-4 ngày. Lần gần đây, sau khi quan hệ, âm đạo tiết dịch nhờn kèm máu đông, vài ngày sau đó, máu rỉ ra liên tục màu sẫm, xin hỏi bác sĩ tôi mắc bệnh gì ạ. Kinh nguyệt tôi cũng k đều và lúc đó tôi cũng gần đến tháng, nên cũng k biết là bị hành kinh hay bệnh phụ khoa ạ
Trả lời:
Chào bạn> BS đã đọc kĩ câu hỏi và triệu chứng bạn mô tả là âm đạo tiết máu đông + dịch nhờn và rỉ máu liên tục sau đó, nếu trước đó bạn có hiện tượng trễ kinh nhiều ngày liền thì BS e ngại bạn đang có thai từ trước và đây là triệu chứng của việc dọa sẩy thai. Tuy nhiên nếu đây đúng là chu kì kinh nguyệt đều của bạn thì bạn đang bị viêm nhiễm vùng âm đạo và cần đi khám BS sản phụ khoa, vậy trong cả 2 trường hợp bạn đều cần đi kiểm tra BS sản phụ khoa ngay vì cả 2 bệnh đều nguy hiểm và dẫn đến ảnh hưởng xấu việc sinh sản sau này. Bạn hãy săp xếp thời gian đi khám BS càng sớm càng tốt. Thân mến.