Thuốc tránh thai hàng ngày ở vỉ đầu tiên có tác dụng khi ngày thứ 8 của vỉ thuốc nghĩa là sao ạ là uống đủ 7 viên đầu tiên rồi tới ngày thứ 8 dùng viên thứ 8 của vỉ thuốc trước và sau khi uống viên thứ 8 quan hệ đều đã an toàn hay chỉ sau khi dùng viên thứ 8 của vỉ thuốc thì an toàn khi quan hệ .. bác sĩ nói cụ thể cho cháu hiểu tại cháu khó hiểu quá
Trả lời:
Chào bạn Thuốc tránh thai tháng nguyên tắc là uống ngày đầu tiên có kinh, vì hôm đó chắc chắn không rụng trứng nên không có thai được. Vì vậy có thể quan hệ bình thường. Nếu bạn uống không phải ngày hành kinh đầu tiên thì bạn phải uống liên tục 7 ngày thì mới an toàn, tránh thai được bạn nhé Thân mến